Hướng dẫn làm món cánh gà chiên mắm ngon tại nhà
cách khiến cho cánh gà chiên nước mắm thơm ngậy
phương pháp làm cho cánh gà rán nước mắm chẳng những nhanh, đơn thuần mà thành phẩm còn rất ngon. Cánh gà cừu nước mắm là món ăn tuy thuần tuý nhưng lại được đầy đủ người ưa thích. các cái cánh gà cừu vàng rụm, phủ bên ngoài lớp xốt bóng bẩy, chỉ nhìn thôi đã thấy rất ngon rồi.
vật liệu làm cho cánh gà rán nước mắm:
- Cánh gà: hai dòng
- Bột sư tử (bột custar)
- Tỏi: một củ
- đường, nước mắm, hạt tiêu
cách khiến cho gà chiên nước mắm:
- Bước một: Cánh gà rửa sạch, đem lăn qua bột custar để bột bám đều vào cánh gà (bột custar sẽ khiến cho cánh gà rán mang mùi thơm. có thể dùng bột chiên giòn hoặc không cần lăn cánh gà qua bất kì dòng bột nào cũng được).
- Bước hai: Đun nóng thật nhiều dầu ăn, cho cánh gà vào cừu cho tới lúc cánh gà chín vàng đều những mặt.
- Bước 3: Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bước 4: Hòa nước mắm với chút nước lọc và đường sao cho thành hổ lốn mặn ngọt vừa miệng (2 mắm: một đường: 4 nước lọc). Quấy đều cho con đường tan hết rồi thêm ½ thìa cà phê hạt tiêu vào.
- Bước 5: Gạn bỏ bớt phần dầu ăn vừa rán cánh gà, cho tỏi vào phi thơm. Sau ngừng thi côngĐây đổ bát hỗn hợp nước mắm vào đun sôi cho đến khi hổ lốn sệt lại thì cho cánh gà vào đảo đều để cánh gà thấm gia vị là được.
Món cánh gà rán nước mắm mang phần giết thịt gà ngấm đều gia vị, lớp da gà vàng óng ả, ngoài da giòn, thịt bên trong mềm ngọt, thơm phức vị nước mắm, tỏi và tiêu.
Chúc Các bạn thành công với món cánh gà rán nước mắm.
0 nhận xét: