Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc ngon đơn giản tại nhà
vật liệu làm cho món chân giò hầm thuốc bắc cho 2 người:
-1 dòng chân giò lợn ( khoảng 1kg)
-Một gói thuốc bắc gồm ( táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, thục địa, kim châm, nhãn nhục
-1 củ sắn, một củ cà rốt
-50g nấm đông cô
-1 quả dừa xiêm
-Muối, mì chính, nước mắm
cách thức khiến cho món chân giò hầm thuốc bắc cho 2 người:
Sơ chế vật liệu khiến cho món chân giò hầm thuốc bắc:
-Chân giò rửa sạch, cạo lông.
-Nấm đông cô ngâm nở vừa, rửa sạch lại, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
-Cà rốt, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
-Dừa xiêm bổ lấy nước.
các bước làm món chân giò hầm thuốc bắc:
-Chân giò cho lên quay ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 phút.
-Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.
-Đặt nồi lên bếp, cho nước dừa xiêm cùng 1 lít nước, tiếp theo đổ thuốc bắc vào đun lửa vừa tới khi sôi.
-Đến khi nước chuyển sang màu nâu đỏ, cho chân giò vào hầm, nêm thêm 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa bột nêm đun sôi sau ngừng thi côngĐây hầm lửa nhỏ.
-Hầm đến khi giết thịt chân giò mềm, cho thêm nấm đông cô, cà rốt, sắn tiếp tục đun cho tới khi đầy đủ chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Lưu ý khi khiến món chân giò hầm thuốc bắc:
Sau lúc hoàn tất món chân giò hầm thuốc bắc bạn mang thể thưởng thức từng miếng giết mềm mềm, đặm đà quyện mùi hương của thảo dược dễ ăn. Món chân giò hầm thuốc bắc này sẽ là món ăn bổ dưỡng dành cho những người lớn tuổi và người cần bồi dưỡng cơ thể, kỳ vọng đây sẽ là món ăn để bạn coi ngó sức khỏe của gia đình mình tốt hơn.
0 nhận xét: