công thức làm bò cuộn cải xanh tại nhà
Nguyên liệu:
+ làm thịt bò
+ Cải xanh
+ Bún
+ Húng cây, hành lá
+ Tỏi, sả
+ Đậu phộng
+ Dầu ăn
+ Gia vị: muối, con đường, hạt nêm
cách thức làm:
Bước một. Chuẩn bị vật liệu
Rang đậu phộng, bỏ vỏ lụa và giã cho hạt đậu phộng dập ra. Tỏi, sả xay nhuyễn hoặc đập dập băm nhỏ.
Cải xanh rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần cuống để lúc cuốn lá ko bị gẫy. Hành tây cắt sợi khoảng 0,5mm.
giết mổ bò thái mỏng cho vào âu, tiếp theo cho chút mắm, bột ngọt, tỏi, gừng vào ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Lưu ý, chọn giết để khiến bò cuộn cải xanh cần chọn phần giết thăn hoặc thịt mông để giết mềm và thơm hơn.
Hành lá rửa sạch, chọn lá dài, lớn rồi chần qua nước sôi.
Bước 2. thực hiện
Cho chảo lên bếp lửa lớn, cho một muỗng dầu ăn, chờ tới lúc dầu hot cho tỏi và sả xay nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo cho giết bò vào xào khoảng một phút, sau chậm tiến độ cho hành tây vào đảo nhanh tay và tắt bếp cho hành lá hoặc hành phi lên trên.
Cải xanh cho vào đĩa, cho giết thịt xào, đậu phộng, bún, rau húng vào và cuốn đều hai tay. tiêu dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc cải xanh cho nhân khỏi rơi ra ngoài.
cuối cùng, xếp vào đĩa rồi thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt. Vị cay hăng của lá cải, vị bùi và ngậy của lạc cộng có vị ngọt của làm thịt bò và hành tây, toàn bộ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị rất lạ cho bạn và gia đình.
Chúc chị em thành công sở hữu món bò cuộn cải xanh.
0 nhận xét: