Hướng dẫn làm món bò nhúng giấm ngon đơn giản tại nhà

19:28 Unknown 0 Comments

cach-lam-bo-nhung-dam-1
nguyên liệu khiến món Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng:
- 1kg giết thịt bò phi lê, một trái dừa tươi.
2 bắp xà lách, húng thơm, húng quế, diếp cá, chuối chát, khế chua, dưa leo, dứa.
một xấp bánh tráng cuốn.
cách thức làm món Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng:
cach-lam-bo-nhung-dam-4
các mẫu rau rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo gọt vỏ thái lát; dứa gọt vỏ, thái lát dài; chuối chát gọt vỏ, thái khoanh; khế chua thái lát mỏng hoặc thái dài.
cach-lam-bo-nhung-dam-3
khiến mắm nêm: giã tỏi, ớt với ít con đường, bằm nhỏ dứa. Cho mắm nêm vào bát, cho hổ lốn tỏi, ớt và dứa vào rồi trộn đều. Nêm sở hữu vị tương đối ngọt, đậm và cay là được.
cach-lam-bo-nhung-dam-2
thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, sả cây đập dập cho vào xào sơ. Cho nước dừa tươi vào, nêm gia vị mang 2 thìa canh giấm, hai thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường cát. Đun sôi rồi nêm lại vừa ăn là được.
khi ăn, nhúng giết thịt bò chín tái, cuốn bánh tráng và ăn kèm sở hữu mắm nêm.
giết mổ bò sẽ trở thành mềm và ngọt hơn sau lúc chế biến và món ăn này rất thích hợp cho các bữa nhậu tụ tập bạn bè hoặc quây quần với gia đình.

0 nhận xét: