Cách làm món gỏi sứa bắp chuối tại nhà

18:58 Unknown 0 Comments

Chuẩn bị nguyên liệu khiến gỏi sứa bắp chân chua cho 6 người ăn:

- Sứa ăn liền: 400g
- Bắp chuối: 500g
- Lạc rang chín: 100g
- Khế: một quả
- Rau thơm: rau bạc hà, húng,…
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi
- ớt: 2 quả
- chanh: 1 qủa
- đường: một thìa cà phê

cách thức làm cho gỏi sứa bắp chuối chua:

Sơ chế vật liệu làm cho gỏi sứa bắp chân chua:

bắp chuối rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm mang nước muối loãng cho hết nhựa và hết chát.
gỏi sứa bắp chuối chua sơ chế 1
- sứa ngâm mang nước lạnh hoặc nước ấm, bóp nhẹ cho ra chất mặn. Cứ 15 phút lại thay nước 1 lần cho hết mặn. Thay khoảng 4-5 lần rồi vớt ra để ráo.
gỏi sứa bắp chuối chua ngâm sứa
- ớt thái nhỏ
- khế bỏ gờ ngoài rồi thái lát miếng theo chiều ngang
- rau thơm thái nhỏ nếu muốn

các bước làm gỏi sứa bắp chuối chua:

Bước 1: để sứa giòn hơn, bạn đun nồi nước sôi sở hữu vài hạt muối. khi nước sôi, cho sứa vào trần sơ qua rồi vớt nhanh ra, để ráo nước.
Bước 1: pha nước trộn:
pha ½ bát con nước mắm mang ớt băm, tỏi băm, nước cốt chanh (nhớ gạn hạt chanh đi nhé).
gỏi sứa bắp chuối chua pha nước trộn
Bước 2: chà sạch vỏ lạc rồi giã sơ qua, chỉ đủ để hạt lạc tách đôi.
gỏi sứa bắp chuối chua xát vỏ lạc
Bước 3: cho bắp chuối và sứa, rau thơm, khế vào tô lớn, chan nước trộn vào và đảo đều cho thấm gia vị.
rốt cục là rắc lạc vào và thưởng thức.
gỏi sứa bắp chuối chua thành phẩm

những lưu ý khi làm gỏi sứa bắp chân chua:

- món gỏi sứa bắp chuối chua nên ăn luôn sau khi chế biến vì để lâu các nguyên liệu sẽ bị mềm và nhũn.
- Gỏi sau khi trộn sẽ  nước chắt ra, nên gạn bớt phần nước chậm tiến độ đi cho gỏi khỏi bị ướt.
bí quyết làm gỏi sứa bắp chuối chua rất đơn giản phải không? Chúc Anh chị thành công.

0 nhận xét: