Có ngay 1 ly đậu nành nóng tại nhà bằng máy say sinh tố
nguyên liệu làm sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố
– 500g đậu nành
– 1 bó lá dứa
– tuyến phố
– 3 lít nước lọc
công cụ để làm cho sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
– Máy xay sinh tố
– Túi lọc sạch
– Nồi
– Ly, cốc
cách khiến cho sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ngâm đậu nành trong nước qua đêm (khoảng 8 tiếng, trong giai đoạn ngâm thay nước 2 lần).
– Vớt đậu nành ra rửa lại với nước 2 lần.
– Lá dứa rửa sạch, buộc thành búi.
Bước 2: Tiến hành làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
– Cho đậu nành và nước vào máy xay theo tỉ lệ 4 thìa đậu nành + 350ml nước, xay nhuyễn.
– Đổ sữa qua túi lọc vắt lấy phần nước.
– Đổ sữa đậu nành vào nồi to, thêm lá dứa vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho sữa đậu nành không bị đông và bị trào ra khi sôi.
– Đun sôi sữa đậu nành, tắt bếp, để nguội, cho thêm trục đường tùy khẩu vị và thưởng thức.
Lưu ý khi khiến sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
– Trong giai đoạn sử dụng máy xay sinh tố khiến cho sữa đậu nành, cứ khoảng 2 phút xay lại để máy nghỉ 30s tránh máy xay quá nóng.
– Sữa đậu nành với thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng hai – 3 ngày, nhưng bạn nhớ khi nào uống mới cho tuyến đường để thời kì bảo quản được lâu hơn nhé.
– Trong công đoạn đun sôi sữa đậu nành, thình thoảng bạn phải khuấy sữa và chú ý lúc sữa đậu nành khởi đầu sôi hạ lửa xuống mức tốt nhất nếu ko nồi sữa đậu nành sẽ bị trào ra ngoài hết.
0 nhận xét: