Công thức làm món thịt ếch xào giấm ngon đơn giản tại nhà

19:18 Unknown 0 Comments

Món giết thịt ếch rất tích cực cho sức khỏe cả người to và trẻ con, chỉ mang một chút khéo léo bạn sẽ mang món giết thịt ếch xào giấm tỏi vừa ngon mồm lại tẩm bổ rồi.
thit-ech-xao-giam-toi
nguyên liệu
Đùi ếch : 300g
Tỏi tép : 50g
Hành tây : 1/2 củ
Ớt sừng : 2 trái
ớt hiểm : hai trái
Húng quế : một ít
Hành tỏi băm
tuyến đường, tiêu sọ, dầu hào, dầu điều, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Dạy nấu ăn , cách thức khiến cho :
Cắt nhỏ một ít lá quế, còn lại để nguyên. Tỏi tép bóc vỏ, đập dập. Tiêu sọ đập dập. ớt chỉ thiên đập dập. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng bỏ ruột, cắt miếng hình thoi.
- Đùi ếch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị gồm: 1thìa hạt nêm, 1thìa Giấm gạo lên men, lá quế cắt nhỏ, 1thìa hành tỏi băm, hai trái ớt chỉ thiên, 1/3m tiêu sọ, để thấm.
- Pha hỗn hợp gia vị: 1thìa tuyến phốhai,5thìa giấm gạo lên men, 1thìa dầu hào.
- Đun nóng 2thìa dầu ăn, rán tỏi tép cho vàng đều, vớt ra để riêng.
- Đun nóng 2thìa dầu điều, cho thêm hành và tỏi băm, xào giết ếch mang lửa lớn rồi cho hẩu lốn gia vị vào, thêm 1/2 chén nước, cho tiếp hành tây, ớt sừng, chung cục thêm lá quế, tỏi chiên, tắt lửa, trộn đều.
Cho ếch xào ra đĩa, rắc tiêu, bày thêm lá húng quế. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát. tiêu dùng  cơm, hoặc ăn chơi mang bánh mì..

0 nhận xét: